Ngô có tốt không? Thành phần của ngô có tác dụng gì?

loi ich cua ngo

Ngô là một loại rau và ngũ cốc giàu tinh bột đã được ăn trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ. Nó rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe của nó đang gây tranh cãi – trong khi nó chứa các chất dinh dưỡng có lợi, nó cũng có thể làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, cây trồng thường bị biến đổi gen. Bài viết từ Layer Clean sẽ giúp bạn nắm được những lợi ích và bất lợi có thể có của loài thực vật này.

Ngô có lợi cho sức khỏe kèo theo nhiều thành phần dinh dưỡng hữu ích

Giới thiệu chung

Ngô được coi là một loại rau và một loại ngũ cốc. Loại thực vật này có nguồn gốc từ Mexico hơn 9.000 năm trước và được biết đến với tên ban đầu là “ngô” ở nhiều nơi trên thế giới. Người Mỹ bản địa đã trồng và thu hoạch loại cây này như một nguồn thực phẩm chính. Ngày nay, nó là một trong những loại ngũ cốc được tiêu thụ rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Nó thường có màu trắng hoặc vàng nhưng cũng có màu đỏ, tím và xanh. Được ăn như ngô ngọt, bỏng ngô, bánh tortillas, Polenta, khoai tây chiên, bột, dầu và xi-rô và được thêm vào vô số thực phẩm và món ăn khác. Hơn nữa, nó được sử dụng rộng rãi để làm nguyên nhiên liệu và thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng để sản xuất các sản phẩm tẩy rửa. Layer Clean là một trong những đơn vị tiên phong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ sử dụng thành phần từ ngô/bắp.

TÓM LƯỢC: Ngô là một loại thực phẩm phổ biến được coi là một loại rau và ngũ cốc nguyên hạt. Nó có thể được ăn nguyên hạt hoặc bỏng ngô hoặc chế biến thành khoai tây chiên, dầu và xi-rô. Tuy nhiên, phần lớn được sử dụng làm thức ăn gia súc và sản xuất nhiên liệu.

Thành phần dinh dưỡng cao

Ngô chứa nhiều carbs và chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất. Nó cũng tương đối ít chất đạm và chất béo. Một cốc (164 gram) ngô ngọt chứa: Lượng calo: 177 calo Tinh bột: 41 gam Chất đạm: 5,4 gam Chất béo: 2,1 gam Chất xơ: 4,6 gam Vitamin C: 17% giá trị hàng ngày (DV) Thiamine (vitamin B1): 24% DV Folate (vitamin B9): 19% DV Magiê: 11% DV Kali: 10% DV. Hầu hết carbs trong ngô đến từ tinh bột – có thể nhanh chóng làm tăng lượng đường trong máu của bạn, tùy thuộc vào lượng bạn ăn. Tuy nhiên, nó cũng chứa nhiều chất xơ có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn. Do thành phần dinh dưỡng ấn tượng của nó, hầu hết mọi người có thể hưởng lợi từ việc ăn nguyên hạt và làm bỏng như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Nó cũng là một loại thực phẩm không chứa gluten tự nhiên và có thể được ăn bởi những người tránh gluten. Mặt khác, các sản phẩm chế biến từ ngô có thể không bổ dưỡng lắm, vì dầu tinh chế, xi-rô và khoai tây chiên làm mất chất xơ có lợi và các chất dinh dưỡng khác trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, nhiều sản phẩm chế biến có nhiều muối, đường hoặc chất béo bổ sung.

TÓM LƯỢC: Ngô nguyên hạt chứa nhiều chất xơ và chứa vitamin C, vitamin B, magie và kali. Các sản phẩm ngô chế biến không bổ dưỡng bằng.

Chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Lutein và Zeaxanthin có thể có lợi cho sức khỏe của mắt Ngô đặc biệt giàu lutein và zeaxanthin, hai loại caroten có thể ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Điều này có thể là do lutein và zeaxanthin chiếm một phần lớn trong vùng điểm vàng trên mắt của bạn. Một nghiên cứu ở 365 người trưởng thành cho thấy những người hấp thụ nhiều carotenoid nhất – đặc biệt là lutein và zeaxanthin – có nguy cơ phát triển AMD thấp hơn 43% so với những người ăn ít nhất. Do đó, thường xuyên ăn ngô có thể tăng cường sức khỏe của mắt — đặc biệt đối với những người có nguy cơ mắc bệnh AMD. Có thể ngăn ngừa bệnh túi thừa và các vấn đề tiêu hóa khác Chất xơ trong ngô cũng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Lượng chất xơ trong chế độ ăn uống có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim và một số bệnh ung thư. Hơn nữa, ăn đủ chất xơ sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh và có thể bảo vệ bạn khỏi các vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, nó có thể bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa cụ thể, bao gồm cả bệnh ruột thừa, được đặc trưng bởi tình trạng viêm đường tiêu hóa. Một nghiên cứu kéo dài 18 năm trên 47.000 nam giới trưởng thành cho thấy ăn bỏng ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh ruột thừa thấp hơn đáng kể. Dựa trên những kết quả hạn chế này, ăn ngô có thể tăng cường sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.

TÓM LƯỢC: Ngô chứa nhiều hợp chất thực vật có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Hơn nữa, chất xơ trong nó có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh ruột thừa.

Tác dụng trong tẩy rửa hữu cơ, làm dịu nhẹ da tay

Dựa trên 7 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Layer Clean nhận thấy trong ngô có thành phần Layryl Glucoside có tác dụng làm dịu nhẹ da tay. Do đó, chúng tôi đã ứng dụng thành phần này để phục vụ cho các sản phẩm tẩy rửa hữu cơ của mình. Giúp cho khách hàng yên tâm khi sử dụng mà không bị bong tróc cũng như đôi bàn tay trở nên mềm mại hơn.

Sản phẩm Layer CLean

Làm tăng đột biến lượng đường trong máu và có thể ngăn ngừa giảm cân

Vì ngô có nhiều tinh bột nên nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và có thể không phù hợp với một số người. Những người mắc bệnh tiểu đường có thể cần hạn chế lượng carb tinh bột. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít carb hiệu quả hơn trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu ở 115 người trưởng thành mắc bệnh béo phì và tiểu đường loại 2 cho thấy rằng ăn theo chế độ chỉ có 14% lượng calo đến từ carbs dẫn đến lượng đường trong máu ổn định hơn và giảm nhu cầu dùng thuốc so với chế độ ăn 53% lượng calo hàng ngày từ carbs. Ăn ít các sản phẩm ngô khác, đặc biệt là xi-rô có hàm lượng fructose cao, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 20% ở những quốc gia dễ tiếp cận với xi-rô có hàm lượng đường fructose cao hơn so với những khu vực không có sẵn xi-rô. Cuối cùng, những người đang cố gắng giảm cân có thể muốn hạn chế ăn tinh bột từ ngô. Một nghiên cứu kéo dài 24 năm của Harvard trên 133.468 người trưởng thành đã phát hiện ra rằng mỗi khẩu phần ngô bổ sung hàng ngày có liên quan đến việc tăng cân 2 pound (0,9 kg) trong khoảng thời gian 4 năm. Khoai tây, đậu Hà Lan và các loại rau giàu tinh bột khác không góp phần làm tăng cân nhiều.

TÓM LƯỢC: Ngô có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và có thể góp phần làm tăng cân khi tiêu thụ quá mức. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang cố gắng giảm cân có thể muốn hạn chế ăn.

Là một trong những loại cây trồng biến đổi gen nhiều nhất trên thế giới.

Trên thực tế, 92% cây trồng được trồng ở Mỹ vào năm 2016 là cây biến đổi gen (GMO). Cây ngô được biến đổi gen để tăng năng suất và cải thiện khả năng chống côn trùng, bệnh tật hoặc hóa chất được sử dụng để diệt sâu bệnh. Tác động của ngô biến đổi gen và các loại cây trồng khác đối với sức khỏe con người và an toàn môi trường là một trong những chủ đề được tranh luận rộng rãi nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng. Nghiên cứu hiện tại về sự an toàn của ngô biến đổi gen đối với con người còn hạn chế và mâu thuẫn. Đầu tiên, các nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ ngô biến đổi gen với các tác động độc hại đối với gan, thận và các cơ quan khác ở động vật. Mặt khác, một số nghiên cứu cho thấy rằng cây trồng biến đổi gen không gây hại cho sức khỏe con người và cung cấp các chất dinh dưỡng giống như cây trồng không biến đổi gen. Một nghiên cứu cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa hàm lượng vitamin C, một số khoáng chất, axit béo, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi khác trong ngô biến đổi gen so với ngô không được biến đổi gen. Cần có nhiều nghiên cứu hơn để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt về việc ăn ngô biến đổi gen. Nếu bạn lo lắng về việc ăn cây trồng biến đổi gen, hãy tìm những sản phẩm có nhãn “không biến đổi gen”.

TÓM LƯỢC: Hầu hết ngô đã được biến đổi gen. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng một số nghiên cứu cho rằng cây trồng biến đổi gen có thể gây rủi ro sức khỏe cho con người.

 

Có thể bạn quan tâm: Thành Phần Thiên Nhiên

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave A Comment

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Create your account

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
  • Attributes
  • Custom attributes
  • Custom fields
Click outside to hide the comparison bar
Compare
Compare ×
Let's Compare! Continue shopping