4 LÝ DO KHIẾN BẠN NÊN RỬA BÁT BẰNG NƯỚC NÓNG.

Hầu hết chúng ta khi rửa chén đều nghĩ đơn giản là dùng dầu rửa bát để rửa dưới nước ở nhiệt độ phòng. Nhưng có thật sự rửa bát có thực sự hoàn toàn sạch sẽ? Thực tế không hề như vậy, có những vết bẩn cứng đầu nếu không sử dụng những phương pháp tối ưu sẽ không thể xử lý được. Vậy giải pháp ở đây là gì? Cách tối ưu nhất trong những trường hợp này là sử dụng nước nóng khi rửa bát đĩa của bạn. Dưới đây sẽ là 4 lý do bạn nên sử dụng nước nóng khi rửa bát.

rửa bát

1. Nước nóng giết chết vi khuẩn

Nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng có thể rửa sạch bát đĩa của bạn, nhưng không thể rửa sạch vi khuẩn trên bát đĩa của bạn. Điều này có thể đáng lo ngại vì vi khuẩn còn sót lại có thể được chuyển từ đĩa sang thức ăn mà chúng ta ăn. Nước nóng là phương pháp hiệu quả nhất để tiêu diệt vi khuẩn trong bát đĩa của bạn. Điều này có nghĩa là bát đĩa của bạn sẽ đảm bảo vệ sinh hơn so với khi sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng.

2. Loại bỏ dầu mỡ

Tất cả chúng tôi đã từng ở đó trước đây: chúng tôi cọ rửa bát đĩa bằng tất cả sức lực của mình chỉ để phát hiện ra rằng chúng vẫn còn dầu mỡ. Bây giờ, không phải là bực bội? Nhưng với nước nóng, hãy để tất cả sự bực bội đó không còn nữa! Hãy để chúng tôi phân tích cho bạn lý do: Nước nóng thường có khả năng loại bỏ dầu mỡ bám trên bát đĩa cao hơn, điều này giải thích tại sao rửa bát bằng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng đôi khi có thể tạo ra lớp dầu mỡ khó chịu và dai dẳng trên bát đĩa của bạn ngay cả sau khi bát đĩa được làm khô. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng ít xà phòng rửa bát hơn. Đó là tiết kiệm ngay đó!

3. Giúp bát đĩa khô nhanh hơn

Nước nóng cũng giúp bát đĩa của bạn khô nhanh hơn. Nước nóng trên món ăn sẽ bay hơi nhanh hơn nếu có nước lạnh trên món ăn. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm sạch bát đĩa của mình nhanh hơn và chúng có thể sẵn sàng sử dụng lại ngay lập tức.

Nếu bạn muốn có trải nghiệm rửa bát hiệu quả và vệ sinh hơn, hãy sử dụng nước nóng. Nước nóng có thể loại bỏ dầu mỡ tốt hơn nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng và nó giúp bát đĩa khô nhanh hơn. Không chỉ vậy, nước nóng có nghĩa là bạn sẽ cần phải chà rửa ít tốn sức hơn để loại bỏ bụi bẩn tích tụ trên bát đĩa của bạn!

4. Vệ sinh các món ăn của bạn

Bạn có thể nghĩ chúng giống nhau, nhưng làm sạch và khử trùng bát đĩa của bạn là hai việc hoàn toàn khác nhau. Làm sạch bát đĩa của bạn chỉ đơn giản là đảm bảo rằng không có bụi bẩn, bụi bẩn hoặc dầu mỡ có thể nhìn thấy trên bát đĩa của bạn, trong khi làm sạch bát đĩa của bạn có nghĩa là đảm bảo chúng không có vi trùng và an toàn để  sử dụng cho thực phẩm. Theo khuyến nghị của tổ chức y tế công cộng, Ngăn chặn Bệnh do Thực phẩm , có hai cách để khử trùng bát đĩa của bạn: Rửa bát đĩa của bạn dưới vòi nước nóng, tốt nhất là trong khoảng 170 ° F (76,7 ° C) trong ít nhất 30 giây hoặc ngâm bát đĩa của bạn trong dung dịch khử trùng gồm thuốc tẩy và nước.

 

Bạn có tin tưởng về lợi ích của việc sử dụng nước nóng để làm các món ăn của mình không? Layer Clean thì có! Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nước rửa bát của Layer Clean tại đây.

Có thể bạn quan tâm: Những điều bạn cần biết về da tay khi rửa bát trong năm 2022.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave A Comment

Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Create your account

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
  • Attributes
  • Custom attributes
  • Custom fields
Click outside to hide the comparison bar
Compare
Compare ×
Let's Compare! Continue shopping